0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào, bạn có biết?

14:06 29/03/2024
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào? Để có thể giúp xế yêu của bạn hoạt động tốt nhất thì việc bảo dưỡng xe tay ga hoặc các dòng xe máy nói chung như thay nhớt chính hãng, thay nước làm mát, thay nhớt hộp số, kiểm tra các chi tiết bên trong xe định kỳ thường xuyên sẽ giúp ta hạn chế được nguy cơ hỏng hóc và giảm tối đa chi phí, khả năng xuống cấp của xe theo thời gian dài sử dụng. Vậy cách chăm sóc xe tay ga như thế nào là đúng cách liệu bạn có biết.
 
 
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 1
Bảo dưỡng thay nhớt xe tay ga đúng cách, bạn có biết?
 
Khi trung tâm dầu nhớt chính hãng đặt ra câu hỏi  liên quan đến “ Cách bảo dưỡng xe tay ga ” thông thường người dùng sẽ trả lời rằng chỉ cần đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ là có thể hoạt động bình thường mà lại quên đến những chi tiết quan trọng bên trong động cơ như nhớt xe máy, nhớt hộp số cho xe tay ga, nước làm mát, các chi tiết chuyển động như nồi xe tay ga phải thường xuyên hoạt động với tần suất cao. Chính vì những lý do khách quan đó mà người dùng thường có tâm lý cho rằng xe tay ga không bền xuống cấp nhanh hơn xe số, xe côn tay.

Trung tâm Nhớt Chính Hãng – Nhotchinhhang.vn trả lời: với dòng xe tay ga khá thông dụng tại thị trường Việt Nam hiện nay thì việc chăm sóc xe ga bền đẹp không xuống cấp nhanh trong quá trình sử dụng thực tế có phần dễ dàng hơn nếu so với các dòng xe khác bởi đặc tính thiết kế chuyển động hoàn toàn bằng phần trục nồi của máy nên các chi tiết bên trong thường có khả năng chịu mài mòn cao. Việc bạn cần làm chỉ là ghi nhớ thay nhớt xe tay ga, nhớt lap, bảo trì thay thế định kỳ, tìm cho mình nơi thay dầu xe máy uy tín tránh hàng giả kém chất lượng.
 
 Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 2
  • Cách bảo dưỡng xe tay ga như thế nào?
  • Bảo trì xe tay ga định kỳ phải làm gì?
  • Thay nhớt xe tay ga nên thay nhớt gì tốt?
  • Nhớt láp cho xe ga dùng loại nào?
  • Bao lâu nên thay nhớt hộp số xe tay ga?
  • Mua nhớt chính hãng ở đâu giá tốt, uy tín?
Với những câu hỏi ở trên là những gì mà tại đại lý nhot chinh hang thường xuyên nhận được trong quá trình tư vấn cho khác hàng đến thay nhot xe tay ga. Để có thể giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn những bước chăm sóc bảo dưỡng xe ga như thế nào đúng cách hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !!!

Những lưu ý khi bảo dưỡng, thay nhớt xe tay ga bạn cần biết:

Bạn cần biết với những chiếc xe tay ga hiện nay khi xảy ra hư hỏng, sự cố xuống cấp đều liên quan đến việc quên thay nhớt xe máy hay không? Thay dầu nhớt xe máy định kỳ giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng bỏ qua như không biết, quên thay hay phổ biến nhất là tiếc tiền, không bỏ thời gian đi thay nhớt cho xe tay ga dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng nè sau thời gian dài sử dụng.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 3
 
Ngoài ra thay phải dầu nhớt xe máy giả kém chất lượng, đổ thiếu nhớt không kiểm tra cũng là những nguyên nhân khiến xe bạn bị hư hỏng. Đôi khi tiết kiệm lại trở thành hao phí dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy. Nắm rõ những nguyên tắc mà đại lý nhớt chính hãng nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc, bảo trì xế yêu tăng tuổi thọ và độ bền một cách dễ dàng.

 

1/ Thay nhớt chính hãng cho xe tay ga định kỳ thường xuyên:

Để có thể giúp xế yêu của bạn luôn vận hành bền bỉ và mạnh mẽ, hãy nhớ thay nhớt tốt cho xe tay ga như nhớt Motul, nhớt Shell Advance, nhớt Amsoil cũng như nhớt lap (nhớt hộp số), châm thêm nước làm mát hoặc thay nước làm mát Liqui Moly theo chu kỳ định kỳ như sau:

- Thay dầu nhớt xe máy động cơ định kỳ (1.000 - 1.500 km/lần): Nhớt cho xe tay ga với 2 thông số chính API và cấp độ nhớt SAE. Khi mua nhớt xe tay ga cần phải lưu ý để kiểm tra xem có thích hợp hay không? Ngoài ra, nhớt chính hãng cho xe ga trên thị trường hiện nay được chia thành 2 phân khúc đó là thị trường phổ thông và thị trường cao cấp tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế để chọn lựa các sản phẩm phù hợp:
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 4
 
+ Phân khúc phổ thông: Một số loại nhớt xe tay ga thuộc phân khúc này được khuyến cáo sử dụng là nhớt có chỉ số 10W40, có thể kể đến một số loại nhớt quen thuộc và được ưa chuộng như: Shell Advance AX7 Scooter, Motul Scooter Expert, Amsoil Synthetic Scooter

 
+ Đối với phân khúc cao cấp thì lựa chọn tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng là Motul Scooter Power LE và một số sản phẩm chất lượng cao của Repsol như Repsol Moto MaticRepsol Moto Scooter . Ngoài ra còn có các sản phẩm nhớt tổng hợp 100% khác cho bạn lựa chọn như Liqui Moly Scooter Race hay Voltronic Granturismo C+

- Thay nhớt hộp số xe tay ga định kỳ (6.000 – 8.000 km/ lần): tương tự như nhớt máy thì nhớt lap xe tay ga quan trọng không kém và người dùng thường bỏ qua hay thậm chí còn không biết là có. Nhớt hộp số xe ga sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe. Nếu bạn không thay nhớt hộp số, nhớt láp cho xe tay ga đúng chuẩn và thường xuyên thì sẽ làm tăng độ mài mòn, tiếng kêu càng to và thậm chí có thể gây bể vỡ, mẻ và bị trượt khiến xe không hoạt động.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 5

 * Xem thêm: Thay nhớt hộp số, nhớt lap cho xe tay ga, bạn có biết?
  
+ Nhớt hộp số tốt nhất và thông dụng bạn có thể dùng: Shell Gear OilMotul Scooter Gear Plus ( hai loại này giá 35.000 đến 45.000 VNĐ 1 tuýp), loại cao cấp hơn là Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil có giá 120.000 VNĐ và cứ 3 lần thay nhớt máy thì phải thay nhớt hộp số, nhớt láp.

- Thay nước làm mát cho xe ga (định kỳ 20.000 km/lần): các mẫu xe tay ga hiện tại đều đã sử dụng chất lỏng để làm mát động cơ. Mặc dù chất lỏng này được tuần hoàn trong một hệ thống kín nhưng vẫn có thể xảy ra hao hụt do bốc hơi qua các đường ống cao su hay những điểm hở. Hãy kiểm tra châm thêm sau mỗi 10.000 Km nếu có hao hụt và thay nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 6
 
+ Với 2 sản phẩm: nước làm mát Liqui Moly xanh, nước làm mát Liqui Moly đỏ pha, nước làm mát động cơ Liqui Moly đỏ (giá từ 150.000 đến 175.000 VNĐ) tránh tình trạng đóng cặn, dơ két nước, tăng tuổi thọ động cơ khi sử dụng và giúp mát máy hơn trong thời tiết nóng nực của Việt Nam ta.

*Xem thêm: Thay nước làm mát xe tay ga cần lưu ý gì?

 

2/ Chăm sóc bảo dưỡng xe ga ở bộ phận truyền động:

Để có thể bảo quản xe tay ga hoạt động tốt bạn nên vệ sịnh bộ nồi sau mỗi 2.000 – 2.500 km và kiểm tra các chi tiết nồi trước sau, bi nồi có hao mòn gì hay không bởi xe chạy êm, rung, giật, bốc hay lì ga, nóng máy phần lớn do nồi xe quyết định. Người sử dụng nên có lịch trình bảo dưỡng, vệ sinh nồi xe định kỳ.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 7
 
Ngoài việc vệ sinh sau mỗi định kỳ thì bạn còn có thể sử dụng các loại nhớt xe tay ga tốt với độ nhớt thông dụng như 5W40, 10W30 hoặc 10W40 để cải thiện tính năng bôi trơn giúp  mượt mà, giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu. Do cơ chế vận hành của xe tay ga là ưu tiên tính tự động, không đòi hỏi thao tác đạp, sang số nên xe tỏa nhiệt lượng lớn và tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn do hệ thống truyền động luôn phải hoạt động hết công suất. Sử dụng nước làm mát Liqui Moly đỏ pha giúp hệ thống động cơ được giải nhiệt tốt hơn cũng là một cách giúp xế yêu của bạn hoạt động bền bỉ hơn trong thời gian dài.

 

3/  Bảo dưỡng xe tay ga thay thế phụ tùng định kỳ:

Liên quan đến việc kiểm tra thay thế bảo đưởng định kỳ xe tay ga như thế nào tốt chắc hẳn có khá nhiều người dùng có quan niệm đồ zin theo xe là tốt nhất. Trung tâm nhớt chính hãng có thể nói với bạn rằng zin theo xe là tốt nhưng có những món phụ tùng nhất thiết phải thay thế theo chu kỳ để xe có thể hoạt động tốt hơn mà bạn cần chú ý:

- Lọc gió thay sau 8.000 – 10.000 km: người dùng nên kiểm tra lọc gió và thay mới hoàn toàn khi bảo dưỡng cho xe tay ga bởi đây là bộ phận có nhiệm vụ lọc, đưa luồng không khí sạch trộn cùng nhiên liệu trước khi đốt cháy. Lọc quá bẩn khiến xe chạy yếu , ì ạch và thậm chí hao xăng hơn.

- Bugi thay sau 10.000 km sử dụng: Bugi là bộ phận đánh lửa, giúp đốt cháy nhiên liệu, sinh công suất cho xe. Đầu cực của bugi sẽ hao hòm theo thời gian, gây hiện tượng đánh lửa không đều, tốn nhiêu liệu, động cơ "hụt hơi". Bạn nên kiểm tra và thay thế định kỳ, để xe hoạt động ổn định nhất.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 8
Bảo dưỡng chăm sóc xe tay ga tại Shop2banh
 
- Kiểm tra lốp xe, chăm sóc cho xe tay ga định kỳ hàng tuần: Sau một tuần sử dụng để đi làm đi học hãy dành thời gian để bơm hơi lại vỏ đúng theo áp suất quy định và kiểm tra tình trạng lốp có nứt hay phù gì không. Việc làm tuy nhỏ nhưng lại giúp xế yêu bạn vận hành tốt hơn.

- Dây cu-roa: khoảng 10.000 km/lần nên kiểm tra và thay thế ngay khi dây có dấu hiệu nứt do là bộ phận truyền động chính của xe. Để dây quá mòn sẽ đứt dây, mất truyền động gây nguy hiểm cho quá trình vận hành.

Bảo dưỡng cho xe tay ga tại TP. Hồ Chí Minh ở đâu uy tín, chất lương?

Nếu như bạn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh và muốn tìm một nơi uy tín để thay nhớt xe tay ga, nhớt xe số hoặc muốn kiểm tra bảo dưỡng chăm sóc cho xe tay ga mà không phải lo về hàng giả hàng nhái thách giá thì hãy mang xe đến với Trung tâm Nhotchinhhang.vn của chúng tôi để được tư vấn cũng như thay dầu nhớt miễn phí tiền công.
 
Cách chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga định kỳ như thế nào bạn có biết - 9
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1