0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách phân biệt dầu nhớt Motul giả

14:21 29/03/2024
Cách phân biệt dầu nhớt Motul giả - nhớt Motul 3100 giả - nhớt Motul 7100 giả tại Trung tâm nhớt Motul chính hãng TPHCM – https://nhotmotul.vn/

Hiện nay, phương tiện lưu thông chủ yếu ở Việt Nam là xe máy, vì vậy lượng dầu nhớt xe máy được tiêu thụ là rất nhiều trên thị trường cả nước. Việc này dẫn đến những sản phẩm dầu nhớt giả, kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều và rất khó để phân biệt.
Cách phân biệt dầu nhớt motul giả - 1
Cách phân biệt nhớt Motul 300V giả

Dầu nhớt Motul là một trong các thương hiệu nhớt xe máy nổi tiếng đang được mọi người tin dùng, và Motul cũng không ngoại lệ khi bị kẻ gian làm giả để trục lợi. Vậy làm cách nào để phân biệt được nhớt Motul giả và thật, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé.

* Cách phân biệt nhớt Motul thật - giả?

- Nắp chai nhớt:


+ Đối với Motul 300V Factory Line: Nắp chai nhớt được thiết kế dạng vòi, khoen bật nắp chính là seal. Các sản phẩm mới là seal nắp không có dấu hiệu bật lên, vòi chưa kéo và bằng phẳng. Trong trường hợp kéo lên rồi thì khoen kéo sẽ không bằng phẳng với nắp ban đầu được nữa. Đây là công nghệ tiên tiến của MOTUL và đến nay chưa có dấu hiệu làm giả.

Cách phân biệt dầu nhớt motul giả - 2
Miệng nhớt dạng vòi của Motul 300V thật

+ Đối với các sản phẩm khác: Nắp vặn sản phẩm dính với vòng seal ở cổ, nhớt mới khi khui seal sẽ có tiếng rắc do gãy seal, miệng bình có thêm 1 lớp niêm phong nhôm. Khi đổ, thợ thường hay dùng tua vít chọc thủng lớp nhôm này rồi mới tiến hành châm nhớt vào xe. Công nghệ này đến nay cũng chưa có dấu hiệu làm giả.

Cách phân biệt dầu nhớt motul giả - 3
Vòng seal ở cổ và lớp niêm phong nhôm (nhớt thật)

- Tem (nhãn dán):

Cách phân biệt dầu nhớt motul giả - 4
Tem dán đều và chữ in rõ (Hàng thật)

+ Nếu dầu nhớt được dán tem giả thì chúng ta có thể nhận biết tem không được dán đều và đẹp như hàng thật.
+ Khi nhớt giả được đóng trong chai thật, lúc này chúng ta chỉ có thể xem các chữ in trên tem có bị mờ hoặc bay màu hay không.
+ Trên tem nhớt Motul thông thường sẽ có mã check Code, tuy nhiên kẻ gian có thể in và làm giả công nghệ này nhé. 

- Vỏ chai nhớt:

Cách phân biệt dầu nhớt motul giả - 5
Ngày sản xuất và mã check code ( nhớt thật )
 
+ Do có thể tái sử dụng vỏ chai thật, nên khá khó để phân biệt nhớt giả qua vỏ chai. Trên vỏ chai nhớt Motul chính hãng sẽ có in ngày sản xuất, bạn có thể xem ngày sản xuất để đánh giá xem chai nhớt Motul này đã ra đời lâu chưa và từ đó có thể đặt nghi vấn.

- Màu nhớt:

+ Đa số các loại nhớt giả được sản xuất từ nhớt thải đã qua sử dụng, kẻ gian nấu lại và pha chế các phụ gia màu nên nhớt giả sẽ có màu trong , óng như nhớt thật, chúng ta sẽ rất khó phân biệt được.

- Giá thành:

+ Khi bạn mua một chai nhớt có giá rẻ hơn những tiệm khác vài chục nghìn đến cả trăm nghìn thì bạn nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Cách tốt nhất để tránh được nhớt giả nhớt kém chất lượng, là nên mua nhớt ở các trung tâm nhớt chính hãng, uy tín sẽ an toàn nhất. Đừng ham rẻ mà gây hại đến động cơ, vì nhớt giả đã không còn các chất phụ gia, màng bôi trơn bảo vệ động cơ, vậy nên khi dùng nhầm nhớt giả tuổi thọ động cơ sẽ giảm nghiêm trọng nhé.

Qua bài viết " Cách phân biệt dầu nhớt Motul giả " chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn nhận biết và tránh được tình trạng mua lầm nhớt giả nhé. Một lời khuyên chân thành từ chúng tôi là bạn nên mua nhớt Motul ở cửa hàng nhớt uy tín.

 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1