0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt?

14:19 27/03/2024

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần thay nhớt? Đây là câu hỏi mà trung tâm Nhớt Chính Hãng nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Cụ thể là có nhiều bạn di chuyển qua đoạn đường ngập sâu hơn nửa bánh xe, xe không bị chết máy khi đi qua vùng ngập nước.

Vậy chúng ta có cần thay nhớt máy, nhớt hộp số xe tay ga hay không, nước có tràn vào động cơ xe có làm sao không? Cần làm những gì khi xe bị ngập nước? Hãy cùng Shop2banh tìm hiểu nhé !!!

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt - 1

Tại sao xe máy đi qua vùng ngập nước lại bị tắt máy?

- Nhớt xe tay ga, xe số với các dòng nhớt chính hãng có chức năng bôi trơn các chi tiết máy móc bên trong động cơ giúp xế yêu của bạn luôn hoạt động một cách ổn định trơn tru nhất.

- Xe máy ngập nước bị tắt máy có cần thay nhớt nguyên nhân là do khi di chuyển trong điều kiện mưa bão trên các tuyến đường ngập nước nếu không biết các di chuyển hợp lý sẽ rất dễ làm tắt máy xe bởi lúc này nước đã lọt vào động cơ của xe bạn thông qua hệ thống ống xã hay lọc gió, đối với những dòng xe tay ga tỉ lệ chết máy thường cao hơn xe số, xe côn tay bởi thiết kế ống xả và lọc gió thường đặt rất thấp.

- Ngoài ra còn có trường hợp xe máy bị nước vô nhớt và tắt máy bởi hệ thống điện, bình ắc quy, bugi trên xe bị chập không đánh lữa được.

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt - 2

 
 

Cách xử lý khi xe máy đi qua vùng ngập nước:

- Nếu xe bạn đã tắt máy thì đại lý nhớt chính hãng khuyên bạn đừng cố khởi động lại động cơ xe bằng bất kỳ hình thức nào mà hãy đẩy bộ qua đoạn đường ngập.

- Sau đó bạn có thể kiếm nay gửi xe lại hoặc tìm cách đưa xe về nhà để sáng hôm sau có thể đẩy ra các đại lý 
dầu nhớt chính hãng uy tín kiểm tra.

- Thay nhớt máy, 
nhớt hộp số xe tay ga và đừng quên nếu xe bạn sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch hãy kiểm tra thay ngay nước làm mát Goracing hoặc các dòng nước làm mát khác bởi chắc chắn lúc này đây lượng nước ngập tràn vào xe đã hòa trộn với nhớt và nước mát trong xe tạo thành hỗn hợp màu Cà Phê Sữa đặc trưng bạn có thể thấy khi xã nhớt ra.

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt - 3

 
 

Chạy xe qua vùng ngập nước không thay nhớt có tác hại gì?

Vào mùa mưa, đường đô thị ngập nước luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đối với các dòng xe tay ga, đặc biệt là với những mẫu xe có gầm thấp rất dễ bị ngập nước, chết máy.

- Việc thay nhớt cho xe máy khi xe bị chết máy thực tế sẽ dễ dàng xử lý hơn rất nhiều bởi hiện tượng chết máy xe đột ngột khi lội nước giúp bạn có thể xác định được nguyên nhân. 

Ngoài ra khi xe vận hành xe qua vùng ngập nước may mắn không chết máy sau đó lại chủ quan không kiểm tra thay nhớt xe máy ngay làm cho xế yêu của họ bị hư hỏng nặng nề.
Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt - 4
 
 
 

Mua nhớt chính hãng ở đâu uy tín - chất lượng?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được địa điểm uy tín để mua nhớt xe máy chính hãng cho xe của mình thì bạn có thể ghé trung tâm Shop2banh, trung tâm chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm nhớt xe số, nhớt xe tay ga, nước làm mát, nhớt hộp số xe tay ga,..

Chạy xe máy qua vùng nước ngập có cần phải thay nhớt - 5
Lưu ý rẳng, dầu nhớt cũng rất quan trọng trong việc duy trì độ bền và tuổi thọ cho xế yêu của bạn. Vì thế khi mua nhớt, bạn nên đến những trung tâm nhot chinh hang để tránh được nhớt giả, kém chất lượng, thêm đó bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về loại nhớt mà mình muốn dùng cho xế cưng có phù hợp hay không.
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1