0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Dầu nhớt xe tay ga Honda dùng loại nào tốt nhất?

12:44 01/04/2024
Dầu nhớt xe tay ga Honda dùng loại nào tốt nhất? Là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ Honda, vì đây là hãng xe đang rất được sự tin dùng tại thị trường xe máy Việt. Từ những mẫu xe phổ thông, cho đến xe tầm trung hoặc các dòng xe tay ga đắt tiền, Honda đều luôn làm hài lòng người tiêu dùng.

Dầu nhớt xe tay ga honda dùng loại nào tốt nhất - 1
Thay nhớt xe tay ga Honda

Xe tay ga Honda được mọi người biết đến với độ bền cao, tiết kiệm xăng và động cơ êm ái. Nhưng để phát huy được những ưu điểm này, chủ xe cần có kiến thức chăm sóc bảo dưỡng xe đúng kỹ thuật, đặc biệt là dùng loại dầu nhớt xe tay ga Honda phù hợp với động cơ, điều kiện đi lại cũng như thời gian thay nhớt hợp lý.

Vì sao chúng tôi lại chú tâm đến việc thay dầu nhớt xe ga Honda hơn những công việc bảo dưỡng khác?. Theo thống kê khảo sát 300 người dùng trên các diễn đàn, chúng tôi có kết quả  như sau:

Dầu nhớt xe tay ga honda dùng loại nào tốt nhất - 2
Khảo sát sử dụng dầu nhớt

- Dùng nhớt xe số cho xe tay ga: 35%
- Không thay nhớt đúng định kỳ: 30%
- Sử dụng nhớt không rõ nguồn gốc, kém chất lượng: 25%
- Dùng nhớt sai thông số, động cơ và các lý do khác: 10%

Đa phần mọi người đều xem thường việc thay nhớt xe tay ga Honda, nhưng các bạn đâu biết tác hại của việc này có thể gây hại đến động cơ và sẽ khiến bạn phải tốn hàng triệu đồng để sửa chữa bảo dưỡng.

Động cơ xe tay ga có tốc độ vòng quay lớn hơn rất nhiều so với xe số và xe hơi. Vì vậy quá trình biến chất của dầu nhớt sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn đến giảm khả năng bôi trơn, bảo vệ, chống ma sát, chống mài mòn của dầu nhớt trong động cơ.

Đặc biệt trong điều kiện môi trường đô thị ở Việt Nam, xe tay ga phải thường xuyên tăng giảm tốc đột ngột, di chuyển chậm trong thời gian dài do tình trạng kẹt xe, điều này làm dầu nhớt nhanh hỏng đến 50%.

Dầu nhớt xe tay ga honda dùng loại nào tốt nhất - 3
Động cơ xe tay ga

Do đặc thù động cơ xe tay ga bị bịt kín, nên khi hoạt động sẽ nóng hơn xe số rất nhiều, ngoài ra hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai làm cho động cơ luôn phải hoạt động hết công suất, vậy nên dầu nhớt cho xe tay ga Honda không chỉ đáp ứng nhu cầu bôi trơn động cơ mà còn phải có khả năng chịu nhiệt cao hơn xe số. Đặc biệt cần phải lưu ý đến lượng nhớt khi thay bởi nếu thay quá nhiều sẽ làm động cơ bị ì, nặng máy, còn quá ít sẽ không đủ để bôi trơn và bảo vệ động cơ.

* Có 2 loại dầu nhớt thông dụng dành cho xe tay ga Honda

- Dầu bán tổng hợp: Được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp, có giá bình dân, tính năng bôi trơn ổn định hơn so với dầu gốc khoáng.

- Dầu tổng hợp 100%: Có các hạt phân tử đồng nhất được chọn lọc khi thiết kế sản phẩm, tính năng bôi trơn cao chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và cấu trúc bảo vệ bền bỉ. 

* Những loại dầu nhớt xe ga Honda được mọi người đánh giá tốt trên thị trường hiện nay

- Dầu nhớt xe tay ga Honda loại bình dân: Motul Scooter Power LE 5W40, Motul Scooter Expert LE, Repsol Moto Matic 4T 10W30, Shell Advance AX7 Scooter 10W40, Liqui Moly Motorbike Scooter 10W40. Ở loại này, xe tay ga của bạn nên thay ở mức 1000km

- Dầu nhớt xe tay ga Honda loại cao cấp: Repsol Moto Scooter 4T 5W40, Nhớt Mobil 1 synthetic 0w40, Nhớt Mobil 1 5W30 Gold, Liqui Moly 5W30 Molygen, Liqui Moly 5W40 Molygen, Nhớt Voltronic C+ . Với những loại cao cấp, thời gian thay nhớt có thể kéo dài lên đến 2000 – 2500 km tùy vào điều kiện đi lại.


 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1