0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ, bạn có biết???

13:53 04/01/2022
Tư vấn nên thay nhớt cho xe máy bao nhiêu là đủ, bạn có biết? Ngoài lựa chọn nhớt chính hãng phù hợp cho xế yêu của bạn thì việc thay nhớt xe máy đúng cách cũng rất quan trọng bạn đừng nên bỏ qua. Tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không chú ý có thể vô tính gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ hay đơn giản là khiến xe vận hành không như ý muốn.
 
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 1

Thực tế liên quan đến dầu nhớt xe máy bạn có bao giờ tự hỏi Xe máy thay nhớt bao nhiêu ml là đủ? Thay nhớt như thế nào đúng cách? hay chưa. Hãy cùng Trung Tâm Nhớt Chính Hãng TP.HCM – Nhotchinhang.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé !!!
 

Thay nhớt cho xe máy đổ bao nhiêu là đủ?

Liệu có bao giờ bạn thắc mắc thay nhớt xe máy thì nên đổ 700ml, 800ml, 1000ml hay bao nhiêu là đủ? Thay nhớt cho xe máy thiếu, đủ hay dư có tác hại gì? Căn cứ vào đâu để biết mức nhớt đúng cho xe của mình hay không. 

Thực ra rất đơn giản, mỗi dòng xe khi mua về trong cốp luôn có 1 quyển sách HDSD trong đó có ghi rõ về MỨC NHỚT nên đổ cho xe của bạn trong từng trường hợp. Ví dụ:
  • Future 125 HONDA khuyến cáo nên đổ 700ml khi thay nhớt và 900ml khi làm máy.
  • Wave, Dream HONDA khuyến cáo nên đổ 800ml khi thay nhớt và 1 lít khi làm máy.
  • Exciter 150 YAMAHA khuyến cáo nên đổ 0,95ml khi thay nhớt và 1,15 lít thay lọc nhớt.
  • Satria, Raider SUZUKI khuyến cáo nên đổ 1,3 ml khi thay nhớt và 1,4 lít thay lọc nhớt.
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 2

Nếu tinh ý bạn có thể nhận thấy trong sách HDSD bất kỳ hãng xe nào đều lưu ý chúng ta kiểm tra QUE THĂM NHỚT. Việc kiểm tra bằng que thăm nhớt trong khi thay nhớt có ý nghĩa rất quan trọng, bạn nên chú ý duy trì mức nhớt nằm giữa 2 vạch MIN (Tối Thiểu) - MAX (Tối Đa) để xe có thể hoạt động ổn định nhất.

Lý do thay nhớt xong nên kiểm tra que thăm nhớt?

 Vậy tại sao lại nên chú ý 2 vạch MIN MAX trên que thăm nhớt dù bạn có đổ bao nhiêu nhớt cho xe máy đi chăng nữa. Đơn giản vì khi xả bỏ nhớt cũ mỗi thợ, tiệm sửa xe, tiệm rửa xe có cách xả khác nhau mà không biết lượng nhớt cũ còn lại trong xe là bao nhiêu.

Có người chống đứng xả nhớt nhưng lại không nghiêng xe để nhớt cũ ra hết, có người dùng máy hút nhớt, có người xả nhớt lúc nguội và lúc nóng. mỗi cách làm sẽ cho ra 1 lượng nhớt thải khác nhau.

 
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 3
Thay nhớt xe máy trung tâm Nhớt Chính Hãng

 Quy trình thay dầu nhớt đúng cách như thế nào?

Cách thay dầu nhớt cho xe máy đúng cách, tốt nhất theo như kinh nghiệm từ trung tâm dầu nhớt chính hãng bạn có thể tham khảo:
  • Khi ra ngoài tiệm thay nhớt máy xe đang nóng hãy chống đứng ở bề mặt bằng phẳng chờ máy nguội bớt vừa đủ rồi tiến hành xã nhớt
  • Nếu tự thay tại nhà hãy nổ máy làm ấm động cơ giúp nhớt loảng ra, rồi tiến hành dựng chống đứng trên bề mặt phẳng, tiến hành xả nhớt.
  • Chú ý khi xả nhớt nên nghiêng xe qua lại nhằm loại bỏ tối đa phần nhớt cũ còn đọng bên trong thành máy.
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 4

Mực nhớt đúng tiêu chuẩn cho bất kỳ dòng xe nào đi nữa thì nhớt máy phải nằm trong khoản từ vị trí giữa 2 vạch MIN MAX cho đến vị trí tối đa là MAX (khoản từ 50% dến 100%). Lưu ý lúc dùng que thăm nhớt chỉ cần lau sạch que cho vào lại rồi lấy ra quan sát mà không cần vặn nắp nhớt sát vào nhé.
 
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 5

Có nên thường xuyên kiểm tra que thăm nhớt định kỳ không?

Việc thường xuyên thăm nhớt kiểm tra định kỳ mỗi tuần 1 lần hay mỗi tháng 1 lần sẽ giúp đảm bảo động cơ xế yêu của bạn vận hành một cách ổn định, an toàn nhất. Việc kiểm tra rất dễ dàng và hoàn toàn không mất nhiều thời gian của bạn.

Tại sao lại cần kiểm tra định kỳ, nguyên nhân vì do tính chất từng dòng xe mới hay cũ, điều kiện vận hành và cách vận hành của từng người dùng là khác nhau sẽ quyết định mức độ XE ĂN NHỚT nhiều hay ít.

Thực tế việc hao nhớt xe rất phổ biến với những dòng xe đã cũ hay thậm chí cả xe mới nếu thường xuyên vận hành liên tục ở cường độ cao vẫn xảy ra hiện tượng hao hụt nhớt. Có xe khi xả ra chỉ còn lại 700ml, 600 ml hay thậm chí chỉ còn dưới 50% lượng nhớt so với ban đầu.

 
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 6

Tác hại khi châm nhớt quá ít hoặc quá nhiều ???

Nhớt máy quá ít: sẽ làm máy nóng, bôi trơn kém, các chi tiết máy nhanh hao mòn, động cơ quá nhiệt, hư hại các chi tiết cơ khí kím loại như nhanh mòn bạc, piston, lỏng ắc, gãy tay dên do quá nhiệt,...

Nhớt máy quá thừa: dẫn tới nóng máy, ì mày, dễ bị trào ngược nhớt lên lọc gió do xảy ra hiện tượng khuấy dầu dần dần có thể gây hư hại các bộ phận bên trong động cơ.

 
Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ bạn có biết - 7

Thay dầu nhớt xe máy quá ít chắc chắn sẽ gây hư hỏng nhưng quá nhiều chưa chắc lại là tốt. Hy vọng qua bài viết Nên thay nhớt cho xe bao nhiêu là đủ? bên trên có thể giúp các bạn có thêm thông tin để dể dàng chăm sóc cho xế yêu của bạn !!!
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1