0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt Repsol có tốt không? Có nên đổi qua dùng nhớt Repsol?

10:55 01/04/2024
Thị trường dầu nhớt Việt Nam ngày càng xuất hiện thêm nhiều loại dầu nhớt của nhiều hãng nổi tiếng khác nhau, một trong số đó phải kể đến là nhớt Repsol. Tuy nhiên, với số lượng nhãn hiệu dầu nhớt ngày càng đa dạng, người tiêu dùng thật sự rất khó để chọn cho mình một loại dầu nhớt tốt nhất dành cho xe máy. Và dường như các đại lý nhớt lại không giải đáp các thắc mắc về chọn nhớt cho người dùng. Thật ra việc giải đáp vấn đề này thật sự khá đơn giản bạn chỉ cần nhớ những tiêu chí sau đây là có thể tự tin lựa chọn nhớt và chắc chắn nó sẽ tốt cho xe của bạn

Nhớt repsol có tốt không có nên đổi qua dùng nhớt repsol - 1
Đánh giá nhớt Repsol

Cách xem các thông số nhớt

Cách xem nhớt có phù hợp với xe máy của bạn hay không cũng  khá đơn giản với 4 bước. Theo 4 bước của hình minh họa này ta có các thông số xem sau đây:

 
Nhớt repsol có tốt không có nên đổi qua dùng nhớt repsol - 2

1. Xác định thương hiệu nhớt: Chắc chắn nhớt có thương hiệu sẽ làm chúng ta yên tâm hơn khi chọn lựa, hình minh hoạ là nhớt Repsol chính hãng, một thương hiệu nhớt hàng đầu trên thế giới (như khoanh tròn số 1)

2. Xác định loại nhớt: Nhớt tổng hợp 100% sẽ tốt hơn nhớt bán tổng hợp tùy theo loại và giá cả nhưng tất cả các chai nhớt đều có thông số này để mọi người phân biệt đây là nhớt cho xe số hay tay ga.(như khoanh tròn số 2)

Theo ví dụ trên hình, nếu là:
- JASO MA: Đây là nhớt cho xe số
- JASO MB: Đây là nhớt cho xe tay ga

Lưu ý: nhớt xe tay ga không thể xài được cho xe số nhưng ngược lại thì hoàn toàn có thể sử dụng được

3. Xác định độ đặc và cấp nhớt:
 Thông số này cũng luôn được in trên tất cả các chai nhớt. (như khoanh tròn số 3)

Số trước chữ W là cấp nhớt nếu số thứ tự càng nhỏ thì cấp nhớt càng cao => tốt
Sau chữ W là độ đặc của nhớt nếu số thứ tự càng lớn thì độ đặc càng cao =>Thường thì ở khí hậu VN chúng ta sẽ sữ dụng nhớt có độ đặc là 40 và 50

VD:
Như hình ta có thông số là 20W40 nghĩa là cấp nhớt này là 20 và độ đặc là 40

4.Dung tích nhớt:(khoanh tròn số 4) Việc xác định dung tích nhớt cũng khá quan trọng vì nếu đổ dư nhớt máy sẽ rất nặng và ỳ. Tuy nhiên nếu thiếu nhớt thì việc này sẽ càng trầm trọng hơn với máy móc khi rất dễ làm hư hỏng động cơ bên trong

Kết luận: 
Với những dòng tay ga và xe số cao cấp chỉ mới sử dụng dưới 5 năm thì nên sử dụng nhớt có độ đặc 30 hoặc 40 là rất tốt và với những xe có thời gian sử dụng quá 5 năm thì nên sử dụng nhớt có độ đặc là 50 sẽ phù hợp hơn.

Nhớt repsol có tốt không có nên đổi qua dùng nhớt repsol - 3

Nhớt Repsol có thực sự tốt? Có nên đổi qua dùng nhớt Repsol hay không?

Nhớt Repsol đã là một thương hiệu nhớt rất nổi tiếng trên TG và được rất nhiều người biết đến nhưng mới chỉ có mặt và bán ở thị trường VN gần đây . Việc mới xuất hiện thời gian gần đây đã khiến cho rất nhiều người đang phân vân có nên thay đổi loại nhớt mình đang sử dụng qua Repsol hay không?

Việc Honda cùng nhớt Repsol luôn vô địch rất nhiều lần trong giải đua Moto lớn nhất hành tinh là moto GP đã khẳng định thương hiệu nhớt Repsol này là rất tốt. Và chắc hẳn nhiều người dùng cũng cảm thấy quen thuộc với thương hiệu nhớt Repsol, vì đây là tập đoàn dầu nhớt lớn nhất trên thế giới, đã tài trợ hầu hết các cuộc đua xe lớn diễn ra trong năm. Và với việc xem được các thông số nhớt đã đề cập như trên chắc chắn mọi người sẽ yên tâm khi sử dụng loại nhớt Repsol này rồi nhé.

Giá hiện đang được khuyến mãi cực tốt và có nhiều quá tặng dịp cuối năm khi mua loại nhớt này tại trung tâm nhớt chính hãng nhotchinhang.vn. Quà tặng và số lượng có hạn nên mọi người xem qua và nhanh chân nhé. Các bạn có thể tham khảo thông tin khuyến mãi của nhớt Repsol tại đây:
https://nhotchinhhang.vn/khuyen-mai/uu-dai-gia-dac-biet-nhot-repsol.html

 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1