0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa?

14:14 29/03/2024
Tại sao phải thay nhớt khi xe máy bị ngập nước, chết máy? Vào mùa mưa bão vấn đề bảo dưởng, kiểm tra, thay nhớt xe máy cho xe số, xe côn tay và thay nhớt hộp số ( Nhớt Láp) cho xe tay ga luôn phải được ưu tiên quan trọng hơn hết bởi việc di chuyển vào mùa mưa trên những con đường ngập nước rất dễ khiến xe có nguy cơ tắt máy do nước lọt vào động cơ gây ra những hiện tượng nhớt xe máy bị nhiễm nước, thủy kích khiến xe hư hỏng nghiêm trọng nếu người dùng không biết xử lý đúng cách, tệ nhất là có thể phải rã máy.
 
 
 
Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 1
Thay nhớt cho xe máy sau khi ngập nước quan trọng hay không ?
 
Chắc hẵn mọi người thường nghe nói xe máy bị ngâp nước, chết máy phải thay dầu nhớt cho xe tay ga, xe số ngay nhưng đa phần lại ít biết nguyên nhân tại sao phải làm vậy và mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Thay nhớt cho xe số hoặc nhớt cho xe tay ga ngay khi đi trong điều kiện ngập nước có thể hiểu đơn giản là chúng ta đang hạn chế, loại bỏ tình trạng nước vào máy gây ra những hiện tượng ăn mòn hóa học gây hư hại cho xe như giảm độ bôi trơn, làm trầy xước lòng xi-lanh, cong tay Dzên, ăn mòn đường két nước v…v. Vậy thực tế xe ngập nước có cần thay nhớt xe máy đúng hay không?

Tại Trung tâm Nhớt Chính Hãng TPHCM - Nhotchinhhang.vn khi bảo dưởng, bảo trì cho khách hàng đặc biệt là sau mùa mưa bão xe máy bị ngập nước chết máy đã ghi nhận khá nhiều trường hợp do không thay nhớt xe tay ga, xe số liền đã khiến toàn bộ xe bị ảnh hưỡng nặng nề về cả thời gian lẫn tiền bạc để khắc phục.

 
 Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 2
  • Thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy như thế nào?
  • Xe tay ga bị ngập nước thay dầu nhớt như thế nào?
  • Xe máy ngập nước qua bô phải xử lý thế nào?
  • Dấu hiệu xe máy bị ngập nước cần biết?
  • Cách xử lý thay nhớt máy khi xe bị vô nước?
Để có thể giúp các bạn an tâm hơn khi di chuyển trong mùa mưa bão, Trung tâm đại lý nhớt chính hãng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về việc thay nhớt hộp số xe tay ga, nhớt xe máy như thế nào cũng như những cách xử lý cần thiết khi xe bị ngập nước tắt máy qua bài viết bên dưới nhé !!!

Tại sao xe máy bị ngập nước chết máy và cách xử lý?

Xe máy ngập nước bị tắt máy nguyên nhân là do khi di chuyển trong điều kiện mưa bão trên các tuyến đường ngập nước nếu không biết các di chuyển hợp lý sẽ rất dễ làm tắt máy xe bởi nguyên nhân nước lúc này đã lọt vào động cơ của xe bạn thông qua hệ thống ống xã hay lọc gió, đối với những dòng xe tay ga tỉ lệ chết máy thường cao hơn xe số, xe côn tay bởi thiết kế ống xả và lọc gió thường đặt rất thấp. Ngoài ra còn có trường hợp xe máy bị nước vô nhớt và tắt máy bởi hệ thống điện, bình ắc quy, bugi trên xe bị chập không đánh lữa được.
 
Ngay lúc này, nếu xe bạn đã tắt máy thì đại lý nhớt xe Motul chính hãng khuyên bạn đừng cố khởi động lại động cơ xe bằng bất kỳ hình thức nào mà hãy đẩy bộ qua đoạn đường ngập. Sau đó bạn có thể kiếm nay gửi xe lại hoặc tìm cách đưa xe về nhà để sáng hôm sau có thể đẩy ra các đại lý dầu nhớt chính hãng uy tín kiểm tra, thay nhớt máy, nhớt hộp số xe tay ga và đừng quên nếu xe bạn sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch hãy kiểm tra thay ngay nước làm mát liqui moly hoặc các dòng nước làm mát khác bởi chắc chắn lúc này đây lượng nước ngập tràn vào xe đã hòa trộn với nhớt và nước mát trong xe tạo thành hỗn hợp màu Cà Phê Sữa đặc trưng bạn có thể thấy khi xã nhớt ra.

 
Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 3
Nhớt xe máy bị vô nước có màu Cà Phê Sữa đặc trưng

Thực tế thay nhớt cho xe máy khi xe bị chết máy sẽ dễ dàng xử lý hơn rất nhiều bởi hiện tượng chết máy xe đột ngột khi lội nước giúp bạn có thể xác định được nguyên nhân. Ngoài ra tại trung tâm nhớt Motul 300v thường bắt gặp khá nhiều trường hợp khi xe vận hành qua vùng ngập nước may mắn không chết máy sau đó lại chủ quan không kiểm tra thay nhớt xe máy ngay làm cho xế yêu của họ bị hư hỏng nặng nề.
 
Bạn cần biết với các dòng xe số, xe côn tay có hệ thống két nước hoặc xe tay ga hệ thống lọc gió đặt thấp thì nếu may mắn nước không làm tắt máy nhưng vẫn sẽ có khả năng lọt qua các ron cao su trên két, lọc gió, bình xăng  hay nắp động cơ trên xe bởi nước có thể vô từ bất kỳ đâu mà ta không thể biết được làm kết tủa lại đó chính là hiện tượng nhớt xe máy bị vô nước khi đi mưa. Chính sự chủ quan của bạn trong quá trình sử dụng xe sẽ gây ra những hư hại không đáng có.

 
Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 4
Cần thay nhớt máy, nhớt hộp số ngay sau khi bị ngập nước

- Lưu ý: ngoài việc kiểm tra thay dầu nhớt cho xe máy bằng các loại nhớt chính hãng, nhớt tốt như Nhớt Motul 300v 10W40, nhớt Mobil 1, nhớt Shell Scooter Ultra 5W40 v…v sau khi ngập nước thì bạn cũng nên rữa xe, vệ sinh xịt hơi các chi tiết jack cắm điện trên xe tránh tình trạng chập điện, rỉ sét do nước ngập có tính chất Axít cao dễ gây mài mòn cho xe.

Hướng dẫn thay nhớt xe máy khi bị ngập nươc đúng các, cần biết:


Khi xe máy bị chết máy do ngập nước hay xe bạn vận hành trong điều kiện ngập nặng thì sau đó hãy tiến hành thay dầu xe máy, nhớt hộp số, nước làm mát dồng thời tiến hành kiểm tra vệ sinh và thay thế theo quy trình sau từ đại lý nhớt Motul chính hãng sẽ giúp xế yêu của bạn hoạt động lại bình thường.
  
- Xe máy lội nước ngập chết máy thì trước tiên bạn cần tiến hành tháo bộ phận lọc gió trên cả xe ga lẫn xe số rồi tiến hành xịt khô hộc gió, nắp đậy sau đó thay mới lọc gió.

- Tiến hành xịt hơi các Jắc cắm ở các vị trí bình Ắc quy, IC, Mobin sườn, dây ga v…v để trành rỉ sét.

- Kiểm tra bugi, bạc đạn bánh trước / sau, heo thắng nếu có tình trạng ăn mòn rỉ sét cần phải thay ngay.

- Với xe tay ga bị gập nước bạn cần phải kiểm tra, vệ sinh bộ phận truyền động nồi xe và thay thế ngay nếu không còn sử dụng được nếu không khi vận hành sẽ gây ra tình trạng tụt nồi, phát ra âm thanh lạ, ỳ máy.

 
Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 5
Các bước xử lý khi xe máy bị ngập nước chết máy cần biết

- Với xe côn tay khi bị chết máy do ngập nước phải làm gì, bạn cần phải kiểm tra thêm hệ thống két nước làm mát và thay nuoc lam mat liqi moly v…v ngay để đảm bảo két nước không bị lọt nước vào ngay kết tủa trành tình trạng hư két, lòn nước gây hư hỏng động cơ.

- Cuối cùng ta sẽ tiến hành thay nhớt xe máy mới cho xe bằng cách xả hết tất cả lượng nhớt cũ ở cả nhớt máy và nhớt láp xe tay ga – vệ sinh động cơ bằng dầu Diesel. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn một chút nước nào còn xót lại trong khoang máy.
 
-Nếu kỹ hơn bạn có thể sử dụng chai dung dịch vệ sinh buồng đốt xe máy Liqui Moly Engine Flush với giá 65.000 VNĐ để giúp xe loại bỏ sạch sẽ hơn. Sau khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày vận hành khi đó bạn có thể thay các dòng nhớt chính hãng cao cấp tốt hơn cho xế yêu của bạn.

Những dòng dầu nhớt chính hãng cao cấp cho xe máy thay khi ngập nước:

Thay nhớt xe tay ga và nhớt xe số sau khi ngập nước nói đợn giản bạn có thể chia làm hai giai đoạn là sau khi xúc rữa xong ở lần thay nhớt cho xe máy đầu tiên bạn nên chọn loại dầu nhớt chính hãng tầm trung để lọc động cơ đồng thời cũng giúp giảm chi phí cho người dùng. Sau đó ở lần thay dầu nhớt thứ hai bạn có thể chọn các loại nhớt cao cấp để giúp động cơ được hoạt động tốt hơn với một số lựa chọn sau đây:
 
Tại sao phải thay nhớt xe máy khi bị ngập nước chết máy vào mùa mưa - 6
Sản phẩm nhớt chính hãng tại Shop tốt nhất cho xe máy
 
- Loại nhớt cao cấp: Repsol Moto Scooter 4T , Nhớt Mobil 1 5W30, Motul 300v 10W40 Factory line, Liqui Moly 5W40 Molygen, Nhớt Voltronic C +. Đây là những dòng nhớt tổng hợp chất lượng cao có giá trên 200K. Thời gian thay nhớt của những loại này kéo dài từ 2500Km đến 3000Km.

- Loại nhớt tầm trung: Motul Scooter Power LE, Repsol Moto Matic 4T, Shell Advance AX7 Scooter, Liqui Moly Motorbike Scooter, Amsoil 10W40 Synthetic Scooter. Những dòng sản phẩm này có giá từ 100K đến 200K. Thời gian thay nhớt từ 1000Km – 1500K

Lưu ý rẳng, dầu nhớt cũng rất quan trọng trong việc duy trì độ bền và tuổi thọ cho xế yêu của bạn. Vì thế khi mua nhớt, bạn nên đến những trung tâm nhot chinh hang để tránh được nhớt giả, kém chất lượng, thêm đó bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về loại nhớt mà mình muốn dùng cho xế cưng có phù hợp hay không.

 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1