0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Xe tay ga bị ngập nước bao nhiêu thì phải thay nhớt?

14:50 29/03/2024
Vào mùa mưa, mọi người thường nghe nói xe tay ga bị ngập nước phải thay nhớt để tránh hư hỏng động cơ do nước mưa tràn vào máy. Vậy, câu nói " bị ngập nước " có ý nghĩa thế nào, nước ngập đến phần nào của xe mới tràn vào động cơ? Trung tâm nhớt chính hãng TP.HCM sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên qua bài tư vấn " Xe tay ga ngập nước cao bao nhiêu thì phải thay nhớt ?".
 
 
Xe tay ga bị ngập nước bao nhiêu thì phải thay nhớt - 1

Hầu hết các dòng xe tay ga hiện đại đều có kiểu dáng gầm thấp, bánh nhỏ, nên động cơ xe cũng nằm thấp so với mặt đường. Điều này tạo ra nhiều nguy cơ chết máy, hư hỏng khi gặp phải tình trạng mưa to ngập lụt. Vì thế bạn cần nắm rõ tình trạng ngập nước xe tay ga để có thể xử lý đúng cách.

* Các mực nước ngập với xe tay ga mà bạn cần lưu ý

- Nước ngập chưa tới nửa bánh xe, chưa ngập ống xả: Thông thường xe không có vấn đề, xác định động cơ không bị ngập nước, xe không chết máy. Trường hợp này xe máy của bạn không sao và không cần phải thay nhớt.

- Nước ngập tới nửa bánh xe nhưng chưa ngập ống xả: Hộp số truyền động, lốc máy đã bị ngập nước một phần, sau khi xác định động cơ không bị vô nước, xe có thể khởi động máy, chạy đến trạm bảo hành để kiểm tra, đồng thời phải thay nhớt máy và nhớt hộp số.

- Nước ngập cả bánh xe hoặc cao hơn, đây là tình trạng xấu nhất: Đã xác định hộp số truyền động, đầu xylanh và trong lốc máy bị vô nước. Lúc này xe đã chết máy, nhằm tránh phát sinh nguy hiểm và hư hỏng thêm, tuyệt đối không mở khóa và khởi động máy. Nên thông báo cho Trạm bảo hành đến kiểm tra sửa chữa, đồng thời cần phải thay nhớt máy và nhớt hộp số.

 
Xe tay ga bị ngập nước bao nhiêu thì phải thay nhớt - 2

* Hướng dẫn thay nhớt đúng cách dành cho xe tay ga sau khi bị ngập nước

- Việc thay nhớt xe tay ga sau khi xe bị ngập nước cần lưu ý như sau:

+ Thay nhớt hộp số.
+ Thay nhớt máy có giá bình dân và sử dụng xe tầm 4 ngày, sau đó tiếp tục thay nhớt máy loại (tốt) mà bạn muốn sử dụng cho xế yêu của mình, mục đích của chai nhớt máy đầu tiên là để loại bỏ hết nước mưa còn xót trong động cơ xe, giúp xe được bảo vệ tốt hơn.

 
Xe tay ga bị ngập nước bao nhiêu thì phải thay nhớt - 3

* Những loại dầu nhớt tốt dành cho xe tay ga sau khi bị ngập nước

- Loại nhớt cao cấp: Repsol Moto Scooter 4T , Nhớt Mobil 1 5W30, Liqui Moly 5W40 Molygen, Nhớt Voltronic C +. Đây là những dòng nhớt tổng hợp chất lượng cao có giá trên 200K. Thời gian thay nhớt của những loại này kéo dài từ 2500Km đến 3000Km.

- Loại nhớt tầm trung: Motul Scooter Power LE, Repsol Moto Matic 4T, Shell Advance AX7 Scooter, Liqui Moly Motorbike Scooter, Amsoil 10W40 Synthetic Scooter. Những dòng sản phẩm này có giá từ 100K đến 200K. Thời gian thay nhớt từ 1000Km – 1500Km.

Lưu ý rẳng, dầu nhớt cũng rất quan trọng trong việc duy trì độ bền và tuổi thọ cho xe tay ga của bạn. Vì thế khi mua nhớt, bạn nên đến những trung tâm nhớt chính hãng để tránh được nhớt giả, kém chất lượng, thêm đó bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về loại nhớt mà mình muốn dùng cho xế cưng có phù hợp hay không.

Trung tâm nhớt chính hãng TP.HCM – Nhotchinhhang.vn cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi vài viết " Xe tay ga ngập nước cao bao nhiêu thì phải thay nhớt ", chúng tôi mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1