0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 16 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy?

14:58 20/03/2023
Tư vấn xe tay ga nên chọn nhớt nào giúp giảm hao xăng? Việc làm thể nào để giảm hao xăng cho xe tay ga luôn là vấn đề mà người sở hữu quan tâm tìm hiểu. Thực tế lựa chọn nhớt tốt cho xe tay ga có thể phần nào giúp giảm hao xăng, cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu trên xe tay ga đồng thời giúp xe vận hành êm ái, mượt mà hơn.

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 1
Xe tay ga thay nhớt nào giúp giảm hao xăng, bền máy

Lựa chọn nhớt giảm hao xăng cho xe tay ga thực tế còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, cường độ vận hành của xe cũng như chi phí mà chủ xe có thể bỏ ra cho việc thay nhớt xe tay ga để từ đó có thể chọn cho mình đúng sản phẩm nhớt phù hợp cho xe tay ga. Hãy cũng Nhotchinhhang.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé !!!

Xe tay ga chọn nhớt nào giúp giảm hao xăng, mát máy?

Hiện nay, dầu nhớt cho xe tay ga nói chung được biểu thị và phân biệt dựa trên 2 cấp độ nhớt sau chữ SAE. Ví dụ: SAE 10W40, SAE 5W40, SAE 20W50... khi bạn nhìn vào các con số này có thể biết được độ nhớt trên sản phẩm loãng hay đặc:

+ Con số đầu tiên trước chữ W (ví dụ 10 trong 10W40) sẽ biểu thị cho độ nhớt tiêu chuẩn của nhớt ở nhiệt độ thấp. Con số này càng nhỏ thì nhớt bạn chọn chịu được nhiệt độ càng thấp, đảm bảo cho xe có thể khởi động trơn tru ngay khi ở nhiệt độ thấp vào buổi sáng, máy chưa hoạt động và chưa nóng máy. Tuy nhiên ở với điều kiện thời tiết khá ôn hòa ở Việt Nam, chúng ta có thể bỏ qua chi tiết này.

+ Con số phía sau chữ W (như ví dụ trên là 40 trong 10W40) cho biết độ nhớt yêu cầu ở nhiệt độ cao (thường là 100 độ C hay 150 độ C), thể hiện khả năng bôi trơn và bảo vệ máy của nhớt khi động cơ đã vận hành ổn định, máy nóng. Con số càng lớn thì nhớt càng có độ nhớt càng đặc.

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 2

Như vậy, để lựa chọn loại nhớt xe tay ga giúp tiết kiệm xăng thì cấp độ nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40 là phù hợp bởi các dòng nhớt này có độ nhớt không quá cao và cũng không quá thấp, giúp cân bằng tốt giữa việc bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu cho xe ga của bạn.

Tổng hợp nhớt xe tay ga tốt nhất cho xe may giúp giảm hao xăng:

Nhớt Mobil 1 Gold 5W30 cho xe tay ga

- Nhớt Mobil 1 5W30 là loại nhớt tổng hợp tốt nhất dành cho xe tay ga đến từ Mỹ được rất nhiều AE Biker tin dùng hiện nay.

- Nhớt Mobil 1 Gold cho xe tay ga có thời gian thay nhớt từ 2000Km – 2500 km tùy điều kiện sử dụng.


Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 3
 
 

Nhớt ipone Scoot 4 0W30 cho xe tay ga

- Nhớt IPONE SCOOT 4 0W30 là loại dầu nhớt tổng hợp 100% cho khả năng tối ưu hóa công suất động cơ và bảo vệ động cơ một cách hoàn hảo.

- Thương hiệu nhot IPONE đến từ PHÁP tự hào mang đến sức mạnh tối ưu cho động cơ xe tay ga mà vẫn đảm bảo sự êm ái vận hành.

- Nhớt ipone 0W30 cho xe tay ga có cấp độ nhớt ổn định giúp xe hoạt động ổn định trong mọi điều kiện khác nhau.


Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 5
 
 

Nhớt Shell Advance xe công nghệ Scooter cho xe tay ga

- Shell Advance Xe công nghệ Scooter 10W40 pha chế từ dầu gốc có đặc tính ma sát thấp giúp nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu và chống mài mòn vượt trội:
  • Cải thiện tiết kiệm nhiên liệu 9%, giúp xe đi xa thêm 300km mỗi tháng.
  • Bảo vệ, chống mài mòn tốt hơn đến 8%.
  • Công nghệ Active Cleansing - ngăn chặn cặn bẩn bám dính, giúp giữ động cơ sạch sẽ và vận hành êm ái hơn.

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 7
 
 

Nhớt Motul Scooter Power LE cho xe tay ga

- Nhớt Motul Scooter Power 10W40 là loại nhớt tổng hợp có chỉ số API SL, JASO MB phù hợp cho mọi dòng xe tay ga.

- Motul Scooter Power LE 10W40 phù hợp với chế độ dừng chạy liên tục trong điều kiện giao thông ở thành phố.

- Nhớt Motul Scooter Power LE cho xe ga là dòng nhớt có thời gian thay nhớt lên đến 2000Km tùy điều kiện sử dụng.


Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 9
 
 
 

Nhớt Liqui Molygen Scooter 5W30 cho xe tay ga

- Nhớt Liqui 5W30 Molygen là dòng dầu nhớt mang công thức đặc biệt có chỉ số API SN+ ;JASO MB phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

- Nhớt Liqui Molygen Scooter với cấp độ nhớt 5W-30 luôn bảo vệ xe bạn dù trong mọi hoàn cảnh, điều kiện thời tiết, nhiệt độ khắc nghiệt nhất.

- Ngoài ra, nhot Liqui Molygen Scooter 5W30 cho xe tay ga có thể kéo dài thời gian thay nhớt lên rất lâu, có thể đến 2500 - 3000 km.


Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 11
 
 
 

Khái niệm cần hiểu đúng khi chọn nhớt cho xe tay ga

Để giúp xe tay ga luôn trong tình trạng êm ái động cơ và tiết kiệm xăng. Bỏ qua vấn đề bảo dưỡng định kỳ thì yếu tố bạn nên quan tâm chính là chọn xe tay ga thay nhớt gì tốt phù hợp.

Thực tế quan niệm thay nhớt đắt tiền nhất cho xe là tốt hoàn toàn không có cơ sở, bởi mỗi chiếc xe tay ga khác nhau sẽ có tính chất đặc thù riêng biệt như tuổi đời và tình trạng vận hành khác nhau. Việc thay nhớt xe tay ga như thế nào phải dựa vào những yếu tố đó để chọn ra dòng nhớt có cấp độ và thông số nhớt phù hợp nhất.

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 13
  • Nhớt xe tay ga chọn nhớt có thông số nhớt thấp (loãng) sẽ tiết kiệm nhiên liệu, bốc máy hơn tuy nhiên nhược điểm là động cơ sẽ có cảm giác không êm (nhớt loãng làm những chi tiết  bên trong động cơ ma sát nhiều hơn, anh em nên lưu ý thay nhớt định kỳ thường xuyên).
  • Nhớt xe tay ga chọn nhớt có thông số nhớt cao (đặc) sẽ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ động cơ, êm ái hơn nhưng sẽ khiến máy của xe ga bị ì, từ đó làm tăng khả năng tiêu hao xăng của xe.
Tóm lại, việc tiết kiệm xăng cũng như tăng bền máy là hai tiêu chí không thể đi đôi cùng với nhau, chúng ta chỉ có thể lựa chọn những dòng dầu nhớt có cấp nhớt phù hợp nhất để cân bằng, tối ưu cả hai mặt.

Mua nhớt xe tay ga ở đâu chính hãng, giá tốt?

Nhotchinhhang.vn là một thành viên thuộc trung tâm Shop2banh.vn hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối nhớt xe tay ga, nhớt hộp số xe tay ga, nước giải nhiệt làm mát cho xe tay ga chính hãng uy tín tại Việt Nam với đầy đủ các thương hiệu nhớt chính hãng như IPONE, Motul, Shell Advance, Liqui Moly v...v...

Xe tay ga nên chọn nhớt nào để giảm hao xăng và bền máy - 14

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe tay ga hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới.
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1