0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy PGM - Fi

12:37 01/04/2024
Hôm nay trung tâm Nhớt Chính Hãng TPHCM  – Nhotchinhhang.vn, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn loại dầu nhớt tốt cho xe máy có hệ thống phun xăng điện tử PGM – Fi, giúp xế yêu của bạn có thể hoạt động tối ưu công suất và luôn bền bỉ theo năm tháng thông qua bài tư vấn: " Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy PGM - Fi " .
Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy pgm - fi - 1
Loại dầu nhớt xe máy nào tốt cho hệ thống phun xăng điện tử PGM - Fi

Hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi đã được ông lớn Honda áp dụng nhiều vào các mẫu xe hiện đại sau này. Với tính năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, phù hợp nhu cầu kinh tế người tiêu dùng, giờ đây những mẫu xe máy phổ thông có tích hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI hiện đang được đông đảo người sử dụng.

Xe máy của bạn hoạt động trong thời gian dài, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau, việc này đòi hỏi sự quan tâm, bảo dưỡng xe máy có kinh nghiệm để có thể giúp động cơ xe luôn khỏe khoắn và hệ thống phun xăng điện tử hoạt động tối ưu công dụng. Ngoài việc kiểm tra phanh thắng, lốp, lọc gió, nước mát, kim phun xăng... Thì chọn lựa một loại nhớt tốt phù hợp cho động cơ xe cũng rất quan trọng mà mọi người cần lưu tâm đến.

Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy pgm - fi - 2
Các loại dầu nhớt xe máy thông dụng trên thị trường hiện nay

* Những kiến thức cơ bản để giúp bạn chọn một loại nhớt phù hợp cho động cơ có tích hợp hệ thống phun xăng điện tử PGM - Fi

- Công dụng chung của dầu nhớt: Có nhiệm vụ bôi trơn, giảm ma sát, chống trầy xước, làm mát, chống ăn mòn và đảm bảo độ kín của pít-tông, xi-lanh, séc-măng. Ngoài ra, nhiều loại dầu nhớt cao cấp còn có công dụng phục hồi động cơ, vì nhà sản xuất đã bổ sung thành phần kim loại vào nhớt để bù đắp vô những vết xước.

- Có 3 loại dầu nhớt cơ bản trên thị trường hiện nay:

>>>  Dầu gốc khoáng – Được chiết xuất từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý vỏ bọc sáp cặn, đây là một hỗn hợp các phân tử hydro carbon có hình dạng, kích thước và tính lý hóa không đồng nhất vì thế tính bôi trơn không ổn định và nhanh xuống cấp. Đây là loại dầu nhớt rẻ có giá dao động từ 80K – 90K, thời gian thay tối đa là 2000km (khuyến cáo nên thay ở 1500km).

>>>  Dầu bán tổng hợp – Là sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, chúng cung cấp hiệu suất tốt, bảo vệ và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với dầu gốc khoáng nhờ công năng của dầu tổng hợp và giúp giảm bớt chi phí cho người dùng. Dầu bán tổng hợp có giá từ 100K – 180K, thời gian thay nhớt tối đa 3000km (khuyến cáo nên thay ở 2000km).

>>>  Dầu tổng hợp – Là loại dầu nhớt cao cấp nhất trong 3 loại, dầu tổng hợp được sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt, đáp ứng chính xác yêu cầu của các loại động cơ thế hệ mới. Gián bán từ 190K – 400K, thời gian thay nhớt tối đa 4000km (khuyến cáo nên thay ở 3000km).

Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy pgm - fi - 3
Thay nhớt xe máy cho động cơ PGM - Fi

- Cấp độ nhớt là yếu tố quan trọng cần nắm vững khi chọn nhớt cho xe có hệ thống phun xăng Fi:

Bạn thường nhìn thấy các chữ số có ghi trên vỏ chai nhớt như : 5W40, 10W40, 5W30, 10W50... Đây là những thông số hiển thị độ đặc loãng của chai nhớt đó. Chữ W có nghĩa là Winter (mùa đông), con số đứng phía trước chữ W với ý nghĩa nhớt có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ thấp nhất, vd: 5W40, thì ta lấy số đứng trước chữ W là số 5 trừ cho 30, chúng ta sẽ được kết quả là (-25), vậy chai nhớt với độ nhớt 5W40 có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ -25 độ C.

Số đứng phía sau chữ W biểu thị cho độ đặc loãng của nhớt, số càng cao thì nhớt càng đặc và ngược lại. Ta thường gặp 3 số phía sau chữ W là 30, 40, 50 trên thị trường dầu nhớt Việt Nam, bạn cần chú ý đến các con số này để chọn cho mình loại nhớt phù hợp với quãng đường mà bạn sẽ khi sau khi thay nhớt.

Hướng dẫn chọn dầu nhớt tốt cho xe máy pgm - fi - 4
Cấp độ nhớt được ghi rõ trên vỏ chai

Nếu thường xuyên đi đường xa bạn nên chọn loại nhớt có độ đặc cao như 10W50. Vì khi xe hoạt động lâu ở vòng tua cao máy sẽ nóng, lúc này nhớt sẽ loãng ra và giúp máy êm hơn khi ở vòng tua cao.

Trong trường hợp thường xuyên sử dụng xe máy Fi đi trong thành thị, đường thông thoáng bạn nên chọn cho mình loại nhớt có độ nhớt thấp như 10W30, 5W30 để xe luôn chạy bốc, tăng tốc vượt trội khi mới khởi động.

Nếu khu dân cư bạn đang ở thường xuyên bị kẹt xe, thì lựa chọn tốt nhất cho xe máy của bạn là các loại nhớt có số 40 sau chữ W, vd: 5W40, 10W40. Đây là loại nhớt không quá loãng cũng không quá đặc, xe máy sẽ hoạt động tốt trong tình trạng tắt đường cũng như đáp ứng được sự ổn định của động cơ trong những chuyến phượt gần của các bạn trẻ.
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1