0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Thay nước làm mát xe Exciter 150, 135 loại nào tốt?

14:59 29/03/2024
Nước làm mát đóng vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát với mục đích làm mát động cơ xe máy. Chất lượng nước làm mát sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống làm mát và công suất hoạt động của động cơ. Vậy " thay nước làm mát xe Exciter 150, 135 loại nào tốt? ", hãy cùng tìm hiểu qua bài tư vấn sau nhé.

Thay nước làm mát xe exciter 150 135 loại nào tốt - 1
Thay nước mát xe Exciter
 
 
Nếu sử dụng loại nước làm mát kém chất lượng, làm mát không đủ sức thì các chi tiết máy sẽ nóng quá nhiệt độ cho phép, gây ra nhiều hậu quả như: ứng suất nhiệt lớn, sức bền giảm làm hư hỏng các chi tiết, tăng tổn thất ma sát vì nhiệt độ lớn làm mất tác dụng bôi trơn của dầu nhờn dẫn đến giảm tuổi thọ động cơ.

Để động cơ xe Exciter 150, 135 được hoạt động tốt, việc kiểm tra mực nước làm mát phải thực hiện theo định kỳ, giữ mực nước làm mát trong bình nước phụ luôn nằm ở giữa vị trí "Full" và "Low" khi động cơ nguội. Nếu thấy mực nước làm mát thấp hơn mức "Low" trong bình nước phụ thì phải mở nắp bình nước phụ và nắp két nước, châm thêm nước để nhiệt độ động cơ luôn được duy trì ở mức ổn định.

Các bạn có thể theo dõi nước làm mát xe Yamaha Exciter thông qua đồng hồ hiển thị. Nếu thấy đèn báo gặp vấn đề,bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống làm mát ngay lập tức. Nước làm mát có chứa chất hỗ trợ truyền nhiệt và chất chống rỉ sét để giúp giảm nhiệt độ động cơ khi chạy trong thời gian dài. Loại nước này hoạt động tuần hoàn nên sẽ không bị hao hụt, nhưng trên thực tế nước làm mát xe Exciter sẽ hao mòn trong quá trình sử dụng vì các điểm kết nối không khít, ống cao su bị nứt và bốc hơi.

Thay nước làm mát xe exciter 150 135 loại nào tốt - 2
Xả két chính bằng cách tháo ống dẫn nước mát Exciter.

Nước làm mát có tuổi thọ phụ thuộc vào khí hậu, điều kiện lái xe. Nếu để quá lâu, chúng có thể bị phân hủy và gây ra tắc nghẽn trong động cơ. Vì thế các nhà sản xuất có khuyến cáo nên bổ sung dung dịch nước làm mát sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ, hoặc châm thêm khi thấy mức nước thấp hơn quy định.

Bạn cần thay mới nước làm mát xe Exciter 135, 150 sau 20.000km sử dụng để động cơ được bảo vệ tối ưu. Chi phí mỗi lần thay tầm 100.000 đến 200.000 đồng tùy theo chất lượng loại nước mát mà bạn chọn lựa. Ngoài ra bạn cần thay nước làm mát xe Exciter theo đúng định kỳ để tránh làm thay đổi thành phần hóa học trong dung dịch và tạo nên axit.

Thay nước làm mát xe exciter 150 135 loại nào tốt - 3
Xả nước mát xe Exciter ở két phụ

* Chọn nước làm mát phù hợp cho xe Yamaha Exciter

Trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát xe máy, nhưng tất cả đều có công dụng chung là giúp bảo vệ động cơ không được nóng quá giới hạn cho phép, chống ăn mòn bên trong động cơ. Sự khác biệt chủ yếu là thành phần hóa học cấu tạo nên chúng.

Các loại nước làm mát xe Exciter chất lượng tốt: nước làm mát Goracing, nước làm mát xe máy Liqui Moly đây là 2 loại nước làm mát được người dùng đánh giá cao về chất lượng, hiện đang được bán tại trung tâm nhớt chính hãng TPHCM - Nhotchinhang.vn.

Thay nước làm mát xe exciter 150 135 loại nào tốt - 4
 
 

Ngoài ra nếu bạn muốn chọn cho xe Exciter của mình một loại nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm: Xe Exciter nên sử dụng loại nhớt nào?
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1