0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách vệ sinh sên xe Exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm

13:30 30/03/2024
Exciter là loại xe thể hiện cá tính mạnh mẽ với những thiết kế nổi bật và hiện đang "làm mưa làm gió" trên thị trường. Cũng với thiết kế đầy cá tính của mình mà Exciter luôn nhận được sự quan tâm và ưa chuộng đặt biệt của giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và biết cách vận hành cũng bảo dưỡng Exciter một cách phù hợp. Điểm nổi bật của exciter có thể kể đến đó bộ sên "trần như nhộng" và tiếng xích kêu mỗi lần chạy nghe rất đã tai. Thế nhưng để giữ cho bộ sên trần này luôn bền đẹp cũng lắm gian nan và không phải ai cũng chăm sóc nó đúng cách.
 
 

Hiểu được tâm lý đó, Trung Tâm Nhớt Chính Hãng - nhotchinhhang.vn xin hướng dẫn các bạn một cách bảo dưỡng sên xe Exciter với chai xịt sên sao cho hiệu quả và tiết kiệm. Bài tư vấn này Trung Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh sên xe Exciter với chai xịt sên chuyên dụng, có thể kể đến một sản phẩm xịt sên chất lượng đó là chai xịt sên Liqui Moly.

Hôm nay Trung Tâm sẽ giới thiệu với các bạn một cách vệ sinh sên xe Exciter với chai xịt sên không kém phần hiệu quả và dễ dàng. Đây là kinh nghiệm của bản thân cũng như một vài anh em biker đã làm và hoàn toàn hài lòng với nó. Hướng dẫn cách vệ sinh sên xe Exciter như sau:

Cách vệ sinh sên xe Exciter

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những thứ vật dụng sau: 


 - Mua 1 lít dầu hỏa (dầu hôi) hoặc có thể là xăng cũng được. Bạn có thể mua nhiều để lần sau còn vệ sinh tiếp nhưng nếu để trong nhà thì nên cẩn thận với nó. Và một điều nữa là nên mua dầu hỏa vì nó ít bay hơi và rẻ hơn xăng.
 - Cần 1 bàn chải đánh răng, có thể là bàn chải bỏ hoặc mới, khuyến khích dùng PS 13000 VNĐ / cây (bàn chải to, mềm, chải rất sướng).
 
 - Nhớt tra sên (có thể là nhớt cặn hoặc nhớt mới), mỡ bò hoặc các loại chai xịt sên chuyên dụng... Mình thì thay nhớt cho xe, dùng chai 1L, thay cho xe 0.9L, còn dư 0.1L thì để bôi sên, kiếm 1 chai nhựa và van xe, sau đó gắn vào nắp chai để làm đầu đổ nhớt.
 
 - Một khăn để lau sên.
 
 - Báo cũ để che các phần khác để khi chà sên không văng lên những chỗ khác
 
Cách vệ sinh sên xe exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm - 1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn thực hiện cách vệ sinh sên xe Exciter như sau:
 
- Đổ dầu hỏa ra 1 cái chén nhỏ, sau đó dùng bàn chải thấm dầu hôi và bôi đều lên xích cho nó thấm.
- Bôi hết 1 vòng sên thì thấm dầu hỏa và bắt đầu chà sên, chà 2 bên sên sau đó chà vào giữa sên. Cứ như thế cho tới khi hết sên. Chà thêm đĩa sên nữa.
 
Cách vệ sinh sên xe exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm - 2

- Chà xong, lấy ít dầu hỏa mới, dùng bàn chải chải lại 1 lần nữa cho sạch sên. Nếu rửa xe có thể dùng nước xịt  lên cho sạch rồi dùng khăn lau lại lần nữa.
 
Cách vệ sinh sên xe exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm - 3

Các bạn có thể tham khảo thành quả sau khi vệ sinh sên xe Exciter như hình dưới, sên sau khi được vệ sinh sẽ trông sạch bóng rất đẹp mắt
 
Cách vệ sinh sên xe exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm - 4
 
Các bạn lưu ý rằng lau xong chớ vội bôi nhớt vào liền, cứ để khoảng 10p cho sên khô rồi hãy bôi nhớt vào. Cuối cùng các bạn tiến hành dùng chai xịt sên để bôi trơn cho bộ sên xe Exciter. Lưu ý là nên bôi nhớt vừa đủ, không nên đổ quá nhiều vì nhớt thường lỏng và sẽ chảy tùm lum hoặc văng lên bánh xe, gắp... rất bẩn.
 
Cách vệ sinh sên xe exciter với chai xịt sên thật dễ và tiết kiệm - 5

Cách vệ sinh sên xe Exciter với chai xịt sên này thật đơn giản và hiệu quả và các bạn còn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí mà vẫn bảo dưỡng bộ sên xe Exciter của mình một cách tốt nhất. Hiện Trung Tâm Nhớt Chính Hãng - nhotchinhhang.vn đã có cung cấp sản phẩm chai xịt sên Liqui Moly Motorbike Chain-Lube rất chất lượng mà giá cả cũng rất phải chăng. Các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Trung Tâm theo địa chỉ:
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1