0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Cách phân loại nhớt xe máy để chọn nhớt cho xe tốt nhất

10:06 01/04/2024
Trong bài viết này, Trung Tâm Nhớt Chính Hãng - nhotchinhhang.vn sẽ hướng dẫn đến quý khách hàng cách phân biệt các loại nhớt xe máy để từ đó quý khách có thể có được cách lựa chọn nhớt cho xe tốt nhất. Quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức về từng loại nhớt xe máy, dau xe may để có thể chọn nhớt xe máy phù hợp nhất cho xe máy của mình. 

Nhớt xe máy nói chung và nhớt xe tay ga nói riêng là một thành phần rất quan trọng, góp phần vào việc làm tăng độ êm ái và mượt mà khi vận hành của những chiếc xe. Tuy nhiên những thông số trên hộp nhớt cùng với giá bán chênh lệch nhau khá nhiều không phải người tiêu dùng nào cũng có thể hiểu được. Bài viết dưới đây nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức về nhớt xe máy liên quan đến cách đọc và phân loại nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của từng người cho từng xe.

Cách phân loại nhớt xe máy - Cách chọn nhớt xe máy tốt nhất

Nhớt có 3 loại chính, tổng hợp (giá cao nhất nhất), bán tổng hợp (rẻ hơn tổng hợp) và dầu gốc khoáng (rẻ nhất).

Nhớt tổng hợp toàn phần (trên chai nhớt đề chữ Synthetic Oil) là nhớt có thành phần dầu gốc là dầu 100% tổng hợp. Do được tổng hợp bằng công nghệ nên nhà chế tạo nhớt quyết định được sự đồng nhất trong thành phần phân tử dầu từ đó làm cho nhớt tổng hợp có tính bôi trơn cao thời gian sử dụng bền và ít hao nhớt. Tuy nhiên dầu nhớt tổng hợp có một số điểm yếu như ít tương thích với gioăng, phốt và giá rất cao.
 

Nhớt gốc khoáng (mineral lubricants) là loại rẻ tiền nhất trong các loại nhớt vì nó có dầu gốc khoáng là thành phần chủ yếu. Ở đây anh em nên hiểu là dầu gốc khoáng là được chế biến từ dầu thô (các phân tử có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất) nên độ bôi trơn không tốt và không có tính ổn định cao, dễ bị mất độ trơn khi quá nóng hoặc quá lạnh. Loại này phải thay ngay sau khi chạy được 1000-2000km.

Nhớt bán tổng hợp (trên chai nhớt đề chữ Semi-Synthetic Oil) là nhớt có thành phần dầu gốc là dầu bán tổng hợp (một ít dầu tổng hợp và một ít dầu khoáng tự nhiên). Nhớt gốc bán tổng hợp đươc tạo ra nhờ sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng thường chiếm tỉ lệ ít hơn) để cải thiện tính năng bôi và có giá thấp hơn nhớt với dầu tổng hợp. Hiện nay các loại nhớt anh em đang xài phần lớn là dầu bán tổng hợp.

Trung Tâm Nhớt Chính Hãng - nhotchinhhang.vn được biết đến là nơi cung cấp các dịch vụ thay nhớt, tư vấn và kinh doanh về nhớt uy tín chất lượng nhất trên địa bàn TPHCM. Quý khách có nhu cầu thay nhớt xe máy hay muốn hiểu rõ hơn và muốn được tư vấn về nhớt cho xe của mình thì có thể liên hệ đến Trung Tâm theo địa chỉ liên lạc sau:
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1