0906.644.645
Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Tư vấn nhớt tốt nhất cho Vision nên thay loại nào, giá nhớt xe Vision bao nhiêu?

14:05 29/03/2024
Tổng hợp nhớt tốt nhất cho Vision dùng loại nào, giá bao nhiêu tiền: Với dòng xe tay ga phổ thông như Honda Vision 2023 thì từ khóa “ Vision thay nhớt nào tốt ” vẫn là câu hỏi đang được khá nhiều người dùng thắc mắc mà đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy làm sao có thể xác định được đâu là dòng dầu nhớt tốt Vision 2023 phù hợp nhất trong vô vàn thương hiệu dầu nhớt xe chính hãng trên thị trường hiện nay. Hãy nhớ quá trình vận hành và bảo dưỡng, thay nhớt cho Vision đúng cách, đúng thông số, dung tích lại là một chuyện khác nếu bạn không nắm rõ sẽ rất dễ gây ra những hư hỏng không đáng có.

Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 1
Tổng hợp các dòng nhớt tốt nhất cho xe tay ga Honda Vision

Tại thị trường nhớt xe tay ga hiện nay, khi lựa chọn thay nhớt xe Vision hay bất kỳ nhớt cho xe tay ga nào khác sẽ có khá nhiều sự lựa chọn với các thương hiệu nhớt chính hãng tốt nhất như nhớt tổng hợp, nhớt bán tổng hợp cho Vision. Vậy làm sao có thể xác định được đâu là dòng dầu nhớt cho Vision tốt nhất, phù hợp nhất trong vô vàn thương hiệu dầu nhớt trên thị trường hiện nay?

Việc chăm sóc thay nhớt định kỳ cho Vision rất quan trọng sau một khoảng thời gian dài sử dụng hàng ngày. Chọn nhớt tốt cho xe Vision nhằm giúp động cơ xe hoạt động một cách tối ưu và sử dụng lâu bền hơn. Tuy vậy nói thì dễ nhưng thực tế tại Trung Tâm Nhớt Chính Hãng TP.HCM – Nhotchinhang.vn thường nhận được các câu hỏi của khách hàng xung quanh việc chăm sóc, thay nhớt cho xe tay ga Vision như thế nào là đúng như:
 
 Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 2
  • Mua nhớt cho xe Vision ở đâu uy tín, giá tốt?
  • Thay nhớt cho xe Honda Vision loại nào là tốt nhất?
  • Bao lâu thì nên thay nhớt hộp số cho Honda Vision?
  • Thay nhớt lap ( nhớt hộp số ) cho Vision loại nào tốt?
  • Xe tay ga Honda Vision thay dầu nhớt bao nhiêu tiền?
  • Thay nhớt cho xe Vision nên thay bao nhiêu lít là tốt nhất?
Để có thể giúp các bạn dể dàng hơn trong việc lựa chọn, đại lý nhớt chính hãng sẽ giúp bạn liệt kê ra những loại nhớt tốt nhất cho Vision với giá tiền phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người, để bạn có thể so sánh và quyết định chọn mua.

Honda Vision có dung tích nhớt bao nhiêu?

Chắc hẳn câu hỏi “Dung tích nhớt xe Vision bao nhiêu lít” là câu hỏi được rất nhiều người sở hữu mẫu xe này quan tâm và rất hay thiếu xót bởi ngoài thay nhớt máy cho Vision bạn còn phải thay nhớt lap xe Vision (nhớt hộp số) định kỳ sau một khoảng thời gian vận hành nhất định.
 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 3
 
Để có thể lựa chọn xe ga Vision thay nhớt nào tốt, phù hợp thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là đọc sách HDSD đi kèm. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà phần lớn mọi người lại thường bỏ qua bước này. Chọn thay nhớt cho Vision bạn cần phải chú ý đến dung tích nhớt bởi khi thay nhớt xe Vision cần đủ lượng nhớt để động cơ hoạt động tốt là 0.8 lít khi thay nhớt định kỳ và 1 lít nếu thay rã máy theo đúng lượng nhớt chỉ định của nhà sản xuất.

* Lưu ý: Khi lựa chọn nhớt cho xe Vision bạn cần phải chú ý hãy đổ đúng đủ lượng nhớt sẽ giúp động cơ hoạt động tốt, việc đổ dư sẽ làm nặng máy hoặc đổ thiếu sẽ làm cháy, hư hỏng đến các chi tiết bên trong máy khi vận hành.

Thông số nhớt xe Vision ra sao, dùng loại nào tốt?

Thông số nhớt tốt nhất cho Vision theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động các bộ phận máy tốt nhất hãy sử dụng chỉ số nhớt 10W40 cho Vision nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhớt 5W40 cho Vision hoặc các chỉ số khác như 5W30, 0W40, 10W30. Bên cạnh việc thay nhớt cho xe Vision thì bạn cũng nên lưu ý khi khởi động xe vào sáng sớm hoặc sau một khoảng thời gian không sử dụng bạn cần để máy chạy không tải tầm 20s đến 1 phút để nhớt có thể bơm đều vào các chi tiết máy.

Không như những dòng xe số - xe côn tay, xe tay ga ( Scooter) như Honda Vision thì việc thay nhớt hộp số xe tay ga và nhớt máy định kỳ hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất sử dụng cũng như là tuổi thọ xế yêu của bạn bởi tần suất hoạt động của động cơ xe ga thường phải làm việc khắc nghiệt hơn rất nhiều các dòng xe thông thường.

 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 4

- Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso JASO MB dành riêng cho xe ga đây là chỉ số phù hợp cho các dòng xe tay ga hiện nay.
 
- Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại Việt Nam như (10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40).

- Nhớt tốt cho Vision: Có thể chọn nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm chi phí, có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100% để xe hoạt động tốt hơn.

Tư vấn Vision xài loại nhớt nào tốt nhất hiện nay:

Thay nhớt xe Vision dù là sử dụng loại nhớt chính hãng cao cấp hay bình dân đều tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như cách sử dụng, vận hành xe của bạn. Thay dầu nhớt xe tay ga Vision định kỳ giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn.
 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 5

- Nếu bạn muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có thể chọn nhớt cho Vision một trong ba loại: Motul Scooter Expert LE, Shell Advance AX7 Scooter với giá dao động từ 115.000 đến 130.000 VNĐ. Đây là dòng nhot chinh hang tiêu chuẩn khá tốt hợp túi tiền, nhưng chỉ đi 1000 km thì bạn nên thay 1 lần.
 
 
 
 
 

- Nhớt tổng hợp cho Vision trong phân khúc tầm trung thì bạn có thể lựa chọn tiếp đến các loại sản phẩm dầu (nhớt) xe máy chính hãng chất lượng hơn như là Motul Scooter Power LE, Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter và có thể là Nhớt Repsol Smarter Scooter 5W40 đây đều là dòng nhớt tổng hợp 100% Synthese có với chất lượng tốt nhất cho khả năng vận hành xế yêu của bạn . Giá nhớt xe Vision chỉ từ 180.000 đến 225.000. Nếu bạn chọn nhớt tầm giá này thì khoảng 1500 - 2000 km bạn có thể thay nhớt 1 lần mà vẫn tốt cho xe.
 
 
 
 
 

- Nhớt tổng hợp cho Vision với dòng nhớt tổng hợp cao cấp:  Khi bạn dư dã tiền bạc, muốn một loại nhớt cao cấp hơn nữa cho xế yêu Vision Fi, hãy chọn nhớt Liqui Moly Molygen Scooter 10W40, Liqui Moly 10W40 Scooter Race, Motul 300v 10w40…. Đây là các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn, độ bền cao mang công thức đặc biệt. Theo nhà sản xuất, nếu sử dụng các loại nhớt này, động cơ của bạn sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong điều kiện khắc nghiệt nhất với thời gian lên đến từ 2000 km đến 3000 km vận hành. Giá nhớt Motul 300v và các dòng nhớt tổng hợp cao cấp cho Vision có giá từ 200.000 đến 400.000 VNĐ, nhưng bạn đừng lo vì " tiền nào của nấy ".
 
 
 
 
 
 
 

Ngoài thay nhớt máy cho Honda Vision cần bão dưỡng gì khác?   

Ngoài việc thay nhớt xe máy Honda Vision định kỳ bằng các dòng nhớt chính hãng có chất lượng tốt thì  đừng quên bỏ qua thay nhớt hộp số Vision định kỳ (6.000 – 8.000 km/ lần): Nhớt lap xe tay ga quan trọng không kém và người dùng thường bỏ qua hay thậm chí còn không biết là có. Nhớt láp cho Honda Vision sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe. Nếu bạn không thay nhớt hộp số, nhớt láp cho xe tay ga đúng chuẩn và thường xuyên thì sẽ làm tăng độ mài mòn, tiếng kêu càng to và thậm chí có thể gây bể vỡ, mẻ và bị trượt khiến xe không hoạt động.
 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 6
 
* Xem thêm: Thay nhớt hộp số, nhớt lap cho xe tay ga, bạn có biết?

+ Nhớt hộp số cho Vision tốt nhất và thông dụng bạn có thể dùng: Motul Scooter Gear Plus có giá 45.000 VNĐ/1 tuýp), loại cao cấp hơn là Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil có giá 145.000 VNĐ và cứ 3 lần thay nhớt máy thì phải thay nhớt hộp số, nhớt láp.

 
 
 
 
 
 

- Thay nước làm mát cho xe tay ga, xe côn tay (định kỳ 20.000 km/lần): Mặc dù mẫu xe Honda Vision không sử dụng hệ thống giải nhiệt bằng nước mát tuy nhiên các dòng xe tay ga khác trên thị trường hiện nay vẫn có những dòng sử dụng hệ thống giải nhiệt bằng nước mát động cơ. Do đó hãy cẩn thận kiểm tra xem xế yêu của bạn có sử dụng nước làm mát cho xe máy hay không nhé? Hãy kiểm tra châm thêm sau mỗi 10.000 Km nếu có hao hụt và thay nước làm mát khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Mặc dù chất lỏng này được tuần hoàn trong một hệ thống kín nhưng vẫn có thể xảy ra hao hụt do bốc hơi qua các đường ống cao su hay những điểm hở.
 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 7

+ Nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt nhất bạn hãy thử qua các dòng nước làm mát Liqui Moly là dòng sản phẩm cao cấp hiện nay (giá từ 150.000 đến 175.000 VNĐ)

Mua nhớt cho Vision ở đâu uy tín - Không lo về giá:

Nếu đến lúc thay nhớt xe Vision hãy đến với chúng tôi nơi chuyên cung cấp các dòng nhớt xe máy chính hãng như Motul, Shell Advance, Liqui Moly, nhớt Repsol, Voltronic… với giá tốt nhất hiện nay:
 
Tư vấn nhớt tốt nhất cho vision nên thay loại nào giá nhớt xe vision bao nhiêu - 8
 
* Lưu ý: Nên thay nhớt Vision đủ dung tích, mua nhớt ở các trung tâm nhớt chính hãng uy tín để tránh được hàng giả, kém chất lượng.

Chi nhánh Shop2banh – Nhớt Chính Hãng chuyên cung cấp dầu nhớt xe máy chính hãng đầy đủ các thương hiệu cho tất cả dòng xe máy tại Việt Nam như thay nhớt xe SH300i, SH, AB, Vario, Click, Nouvo, PCX, Exciter, Wave, Sirius, Wave, Future tại Biên Hòa Đồng Nai trong thời gian sớm nhất !!!

 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTCHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Shop2banh.vn


1